NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA TUBO TĂNG ÁP TRÊN Ô TÔ

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA TUBO TĂNG ÁP TRÊN Ô TÔ

Một turbo tăng áp, hoặc turbo (thường gọi), từ tiếng Hy Lạp “τύρβη” ( “thức”), là một buộc thiết bị cảm ứng tuabin hướng làm tăng hiệu quả và công suất ra một động cơ đốt trong của nội bộ bằng cách buộc không khí thêm vào buồng đốt. Điều này cải thiện hơn sức mạnh một động cơ hút khí tự nhiên là bởi vì các máy nén có thể buộc nhiều khí và tỉ lệ nhiên liệu vào buồng đốt cao hơn hút khí tự nhiên. Dưới đây là nguyên lý hoạt động của tubo tăng áp

nguyen-ly-hoat-dong-cua-tubo-tang-ap-tren-o-to

Tăng áp ban đầu được biết đến như turbosuperchargers khi tất cả các thiết bị cảm ứng buộc phải được phân loại là siêu tăng. Ngày nay, thuật ngữ “siêu tăng áp” thường chỉ áp dụng cho các thiết bị cảm ứng buộc cơ thúc đẩy. Sự khác biệt chính giữa một turbo tăng áp và một bộ siêu tăng áp thông thường là một bộ siêu tăng áp được cơ thúc đẩy bởi động cơ, thường là thông qua một dây kết nối với trục khuỷu, trong khi một bộ tăng áp được cung cấp bởi một tuabin do khí thải của động cơ. So với một bộ siêu tăng áp cơ thúc đẩy, tăng áp có xu hướng để có hiệu quả hơn, nhưng ít đáp ứng. Twincharger đề cập đến động cơ có cả một bộ siêu tăng áp và một bộ tăng áp.

Tăng áp thường được sử dụng trên động cơ xe tải, xe hơi, xe lửa, máy bay và thiết bị xây dựng. Họ thường được sử dụng với chu kỳ Otto và chu trình Diesel động cơ đốt trong. Họ cũng đã được tìm thấy hữu ích trong các tế bào nhiên liệu ô tô.

>>> Tìm hiểu thêm: xe đầu kéo Mỹ 0 giường

Nguồn: https://en.wikipedia.org

Share this Post :
090 456 1019